Teiknistofan Happyspace frá Stokkhólmi, kynnir tillögu sína fyrir svæðið sem liggur milli Ráðhússins og Nauthólsvíkurinnar.
Tillagan er teiknuð að beiðni Norræna hússins.
Tillagan byggir á landfræðilegum og jarðfræðilegum sérkennum svæðissins og endurheimt votlendissins. Meginhugmynd tillögunnar byggir á sjónásum til fjalla og grænum trefli sem liggur þvert í gegnum miðbæinn og tengir strandlínurnar til norðurs og suðurs. Þetta skapar einstök tækifæri fyrir leik og útiveru. Jaðar garðsins verður aðlaðandi svæði á mörkum borgar og náttúru.

„Central Park Reykjavík“ verður græn líflína borgarinnar, staður til að hittast og skemmta sér, svæði sem gefur möguleika á að víkka út sjóndeildarhringinn. Garðinum má líkja við Central Park garðinn í New York borg en tekur mið af íslenskum aðstæðum, byggir á staðbundnum forsendum og dregur þar að auki upp heillandi framtíðarsýn.

Sjá Pdf-skjal með tillögunum.

Grafík: Úr tillögum Happyspace að miðgarði í Reykjavík.

Birt:
Nov. 15, 2010
Höfundur:
Norræna húsið
Uppruni:
Norræna húsið
Tilvitnun:
Norræna húsið „Hugmyndir Norræna hússins að miðgarði Reykjavíkur“, Náttúran.is: Nov. 15, 2010 URL: http://natturan.is/d/2010/11/15/hugmyndir-norraena-hussins-ad-midgardi-reykjavikur/ [Skoðað:Nov. 12, 2019]
Efni má nota eða vitna í samkvæmt almennum venjum sé heimilda getið með slóð eða fullri tilvitnun hér að ofan.

Messages: