Náttúran óskar öllum stelpum stórum og smáum til hamingju með daginn en dagurinn er helgaður kvenréttindabaráttu hér á landi. 19. júní í ár eru liðin 89 ár frá því konur öðluðust kosningarétt og kjörgengi á við karla.

Baráttunni er þó að sjálfsögðu ekki lokið og raunar er ansi langt i land, ekki aðeins á launasviðinu heldur kannski sérstaklega inni á heimilunum. Við hvetjum allar karla til að setja sig í spor kvenna og vinna að jafnrétti með okkur.

Mynd: Holtasóleyjapar við Hvítá þ. 13. júní sl. Ljósmynd: Guðrún Tryggvadóttir.

Birt:
June 19, 2009
Uppruni:
Náttúran.is
Tilvitnun:
Guðrún Arndís Tryggvadóttir „Til hamingju með daginn stelpur“, Náttúran.is: June 19, 2009 URL: http://natturan.is/d/2009/06/19/til-hamingju-meo-daginn-stelpur/ [Skoðað:Dec. 5, 2022]
Efni má nota eða vitna í samkvæmt almennum venjum sé heimilda getið með slóð eða fullri tilvitnun hér að ofan.

Messages: