In many countries, each full moon has a name related to the the month it appears in and the weather conditions at a given time. The following names of months have been conserved in the Icelandic language: –Þorratungl. Góutungl, Páskatungl, Sumartungl, ..., ..., ..., ..., ..., Vetrartungl, ..., Jólatungl.Names of full moons:January: Wolf - úlfur.February: Snow, Quickening, Storm - snjór, flþtir, stormur - þorratungl.March: Worm, Sap, Chaste – ormur, vökvi, hreinleiki – góutungl.April: Seed, Pink, Grass, Sprouting, Wind – fræ, bleikur litur, gras, frjóvgun, vindur – páskatungl.May: Flower, Corn Planting, Hare – blóm, korn, plöntun, héri - sumartungl.June: Strong, Rose, Sun, Strawberry – styrkur, rós, sól, jarðarber.Júuly: Mead, Thunder, Buck – kjöt, þruma, hafur.August: Sturgeon, Wort, Corn – styrja, virðing, korn.September: Barley, Harvest – bygg, uppskera.Oktober: Hunter's, Blood – veiðimaður, blóð - vetrartungl.November: Mourning, Beaver – sorg, bjór.Desember: Cold, Oak, Long Night's – kuldi, eikartré, langar nætur – jólatungl.

Birt:
Oct. 29, 2013
Tilvitnun:
Hildur Hákonardóttir „Hin ýmsu nöfn fulls tungls“, Náttúran.is: Oct. 29, 2013 URL: http://natturan.is/d/2007/04/21/hin-msu-nfn-full-tungls/ [Skoðað:Aug. 20, 2022]
Efni má nota eða vitna í samkvæmt almennum venjum sé heimilda getið með slóð eða fullri tilvitnun hér að ofan.
skrifað: April 21, 2007
breytt: Feb. 27, 2014

Messages: